ว่างๆ อืม ไม่ว่างเเฮะ ช่วงนี้ก็ต้องไปเก็บ case ที่ม.เกือบทุกวัน (เป็นปิดเทอมที่ไม่ค่อยได้พักจริงๆ) เเวะมาลง step สีน้ำอีกล่ะ วันนี้มาเเนวการ์ตูนบ้าง  จขบ.ยังอธิบายไม่เก่งเหมือนเดิม555

 

วันนี้จะวาดตาสองคนนี้ 

 

 

วันนี้มาเเนวรูปหมูเอ๊ย รูปหมู่ของนิยายตัวเอง (ไม่วายนะ) ไม่ได้ถ่ายตอนที่ยังไม่ได้ลงสีเอาไว้แฮะ

 

ลงสีบรรยากาศก่อนเลย ลงเเบบเปียกบนเปียก กระดาษเน่าอีกเเระ คราวนี้อยากให้สีที่มันตัดกันรุนเเรง จะนำเสนอในเเนวที่เพื่อนรักในอดีต 2 คน ที่เผชิญกับเหตุการณ์สะเทือนใจ ทำให้ชีวิตของพวกเขาดำเนินกันไปคนละทาง คนนึงเข้าสู่ร่มกาสาวพัตร อีกคนคิดเเก้เเค้นจนถูกม้วนเข้าไปสู่ไฟสงคราม

ฝั่งซุนเฉียง-เจ้านี่เข้าออกสนามรบไม่เว้นวัน ใช้สีเเดงไปเลย ดูรุนเเรงดี แอบสื่อถึงสงคราม ความเข้มเเข็ง การต่อสู้ เข้ากับดราม่าดี

ฝั่งเสวี่ยอิง-เลือก ใช้สีเหลือง สีเหลืองมีความหมายทางจิตวิทยาหลากหลายทั้งทางบวกเเละทางลบ มีความหมายถึงธรรมะด้วย ดูเข้ากับพระดี เป็นสีเด่นที่สุดที่สายตาจะมองเห็น เลยเอามาช่วยดึงไม่ให้รูปหม่นเกินไป ตอนเเรกอยากใช้สีขาวนะ ความหมายมันดี เเต่มันจะดูโดดไปเลยใช้สีเหลืองเเทน 

ฝั่งคู่หูในอดีต-ใช้สีฟ้า เเลดูสงบ เกี่ยวกับมิตรภาพ ความไว้เนื้อเชื่อใจกัน เข้ากับรอยยิ้มในอดีตที่ไม่มีวันเกิดขึ้นอีกเเล้ว

 

 

เปียกบนเเห้ง ใช้สีเนื้อลงสีผิวชั้นเเรก

 

 

ใช้สีเนื้อผสมน้ำตาลเเละม่วงนิดๆลงเป็นเงาผิว

 

 

ผม เป็นส่วนที่ต้องใช้ความลำเอียดเเละใช้เวลานานที่สุด (เสวียอิงไม่มีผม โชคดีไป งานลดลงอีกหน่อย) สีพื้นส่วนใหญ่ก็ดึงมากจากสีพื้นหลังนั่นเเหละ ฝั่งใครฝั่งมัน เเล้วผสมกับสีของฝั่งใกล้ๆนิดนึง ตอนนี้เลยหัวหลายสีมาก

 

 

เอาสีดำลงเป็นเงาผม ทั้งสองผมสีดำ ถ้าผมเป็นสีอื่นก็ใช้สีอื่นลงเป็นเงาจ้า ลงคิ้ว หนวด เเล้วก็ตัดเส้นขอบตาด้วย รอให้สีเเห้งก่อนค่อยลงน๊า ไม่งั้นสีมันจะละลายไปกับสายน้ำหมด

 

 

ลงสีจีวรของเสวี่ยอิงใช้สีเหลือง เเต่เพราะจีวรอยู่ติดกับโซนสองสหายที่มีพื้นหลังสีฟ้าเลยใช้สีฟ้าลงเป็นเงา ไกลๆหน่อยใช้ yellow orche ลงเป็นเงา

 

 

จีวรชั้นนอกใช้สีส้ม ลงเงาเเบบเดียวกับจีวรชั้นใน เก็บรายละเอียดเครื่องประดับกับลูกประคำ

 

 

เริ่มงานฝั่งซุนเฉียง ผ้าคลุมเเดงของเฮีย เเต่เเทรกด้วยสีเหลืองจากฝั่งของเสวี่ยอิงด้วย ลงเงาด้วยสีเเดงผสมม่วง ลงเเบบเปียกบนเเห้ง

 

 

เปลี่ยนที่ทำงาน555+ เริ่มจะเย็นเเล้ว ไปทำงานใต้ไฟเหลืองดวงเดิม ดูเหมือนว่า เเสงสีเหลืองจะทำให้ภาพดูสวยขึ้นได้จริงๆ ลงสีเกราะกับอาวุธใช้สี yellow orche ลงเงาด้วยสีน้ำตาล-น้ำตาลเข้ม

 

 

ปัญหาคือเสื้อซุนเฉียงซึ่งสีเขียว เเต่ใช้เขียวตรงๆไม่ได้เพราะมันจะตัดกับเเดงเกินไป เลยต้องใช้เขียวผสมเหลือง เเล้วเกลี่ยให้เข้ากับสีบรรยากาศ

 

 

ใช้สีน้ำเงินลงเป็นรอยยับของเสื้อ

 

 

ลงสีเสื้อสองสหาย ใช้สีฟ้ากับเหลืองลงเปียกบนเปียกเป็นพื้น อยากให้ดูเหมือนกับว่าเเสงสีเหลืองส่องมาจากด้านหลัง เเล้วเอาสีน้ำเงินเข้มลงเป็นรอยยับเสื้อ

 

 

ส่วนเสื้อตาซุนเฉียง ใช่สีเหลืองกับเขียวเป็นพื้น เเล้วลงสีน้ำตาลเป็นรอยยับ กางเกงก็ใช้วิธีเดียวกันเเต่ลงสีพื้นด้วยสีเหลืองกับน้ำตาลเเดง ลงเงาด้วยน้ำตาลเข้มเหมือนกัน เอาสีน้ำเงินเข้มตัดเส้นลงรายละเอียดเเขนเสื้อเเละสาบเสื้อ

 

 

กางเกง ของเสวี่ยอิงก็ใช้วิธีเดียวกันกับที่ลงเสื้อของซุนเฉียง ปลายๆชุดยาวของเสวี่ยอิงใช้สีตามพื้นหลังเลยเเล้วลงเงาเเบบเปียกบนเเห้งด้วย สีเทา-ดำ

 

 

เก็บรายละเอียดของเครื่องเเต่งตัวอันเยอะของเสวี่ยอิงก็เสร็จล่ะ !! เหนื่อย

 

 

ต่อไปเป็นการเล่นสนุกของข้าพเจ้าเเล้ว!!!

 

ถ่าย ใต้ไฟเหลืองนี่รูปสวยจนเเทบไม่ต้องปรับอะไรเลยแฮะ เอาเข้า PS ใส่หยดเลือดกระชากอารมณ์555 กับคำว่า"มิตรภาพ" ดูออกเเนวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดยังไงก็ไม่รู้

 

 

อันนี้เป็นรูปจริงที่เอาไปสเเกนมา เเล้วก็เพิ่มหยดเลือดกระชากอารมณ์เช่นเคย555 เสร็จล่ะ เอาไปใส่ในนิยายได้

หวังว่า step นี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่วาดรูปทุกท่านนะฮับ ขออภัยยังอธิบายไม่เก่ง เลยอาจทำไห้คนงงๆกันบ้างนะ
 
ของเเถม!! 
วันก่อนไป พารากอน เลยได้กระดาษสำหรับวาดสีน้ำจริงๆมาใช้ซะที เป็นของ clair fontain 100 ปอนด์ เเบบเรียบด้านหยาบด้าน เเผ่นละ 25 เเบบเเผ่นใหญ่(ที่เลือกอันนี้เพราะมันถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ ถังเเตกจากงานหนังสือยังกู้ไม่กลับ) เลยเอามาลองวาดดู เเต่ดันวาดเป็นหมึกจีนบนกระดาษสีน้ำซะนี่ (ใช้ของผิดประเภทจริงๆเรา 555) ไว้วันหลังจะลองเอามาวาดสีน้ำเเบบจริงๆจังๆดูซะที  เท่าที่ลองดูสีไม่ค่อยกระจายเท่าไหร่ ลงเส้นได้คมดี ลงเปียกบนเเห้งน่าจะสวย
 
 
ดอกโคม จีนจ้า ช่วงนี้ชอบดอกไม้ชนิดนี้ มันน่ารักดีอ่ะ ดอกล่างเเอบเน่า ไม่ได้ช้สีน้ำสำหรับมึกจึนโดยเฉพาะมันเลยกัดหมึกอ่า อันนี้อยากโชว์เส้นพู่กันเเห้งๆเลยใช้ด้านเรียบอ่ะ

edit @ 20 Sep 2017 10:57:41 by ZhaoLiaoyuan

Comment

Comment:

Tweet

ได้อารมณ์เหมือนนิยายของโกวเล้งมีชีวิต Hot!

#2 By ห อ ม ติ้ น า on 2013-05-22 11:29

วาดรูปและลงสีสวยมากเลยครับ ฝีมือจริง ๆbig smile

#1 By สามก๊กวิทยา (103.7.57.18|192.168.30.89, 110.77.137.149) on 2013-04-23 09:01