หลังจากที่ปล่อยให้บล็อกร้างมาเกือบ 2 ปี ได้ฤกษ์กลับมาอัพเดทซะที ที่มาของเอนทรี่นี้คือเมื่อวันหยุดยาววันเเม่ที่ผ่านมา ได้โอกาสไปต่างจังหวัดยาว ปกติจะหนีบสีน้ำไปนั่งวาดรูปเล่น ปั่นงานด้วย เเต่คราวนี้ลืมเอาไปซะงั้น เลยได้ไปซื้อที่ห้างแถวนั้นเเทน 
 
วิ่งไปมุมสีน้ำ เห็นของ reeves มีเเบบกล่องพกพาด้วย ดูดีเชียว เเต่ที่บ้านก็ใช้ reeve เเบบ 18 สีกล่องใหญ่อยู่เเล้ว ไม่หมดซะที ซื้อไปสีคงซ้ำอีก เลยตัดใจ บวกกับกำลังถังเเตกด้วย ฮือออ เหลือบไปเห็นของ ST เคยเห็นรีวิวว่าสีสดดี น่าลองเหมือนกัน เเต่ด้วยความที่อยากลองสีน้ำเเบบ cake ดู เลยเบนความสนใจไปที่master art เเทน
 
ไม่เคยใช้สีน้ำของ master art เหมือนกัน เเต่เท่าที่อ่านรีวิวเหมือนจะเเป้งเยอะ เลยลองเอามาดูซิว่า ของถูกเเละดีจะมีจริงมั้ย อิอิ (ความจริงคือไม่มีตังเล่นของเเพงต่างหาก)
 
กล่องจ้า 
 
 
ข้างใน อันนี้เป็นเเบบมีกล่องด้วยพกพาสะดวก ราคา 35 บาท ถ้าเป็นเเบบไม่มีกล่องพลาสติก จะราคาถูกมาหน่อย เเถมพู่กันด้วย เเต่ลองจับๆดูเเล้วไม่ค่อยน่าใช้ซักเท่าไหร่ เลยไม่ได้ลองใช้ดู 
 
เปิดออกมา ส่วนฝามีเเบ่งช่องไว้ให้ใช้เป็นจานสีได้ สะดวกดีเหมือนกัน (เเต่น่าจะเป็นสีขาวขุ่นเนาะ จะไม่ไม่ต้องเอากระดาษมารอง) ในรูปพู่กันไม่รู้ไปไหนเเล้ว เลยเอาพู่กันของ ST ที่มีอยู่ใส่ลงไปเเทน
 
สีมี 12 สีงับ เหมือนจะเเป้งเยอะจริงๆ เยอะกว่าของ reeves มากอยู่ เเต่มีสีชมพูด้วยนี่เเปลก ไม่ค่อยเห็นสีน้ำมีสีชมพูซักเท่าไหร่ (ตอนเเรกเห็นในกล่องคิดว่าเป็นสีม่วง)
 
ลองระบายดู  สีสดดี เวลาใช้จริงต้องผสมน้ำเยอะหน่อย เเต่ถ้ากระดาษเปียกปุ๊บสีจะซึมเข้าหากันเร็วมาก ยังกับใช้โคปิกเลย 555 ลงเปียกบนเปียกได้เเต่แห้งบนเปียกไม่ค่อยเวิร์คซักเท่าไหร่  เพราะสีมันจะกระจายไม่ค่อยคม ถ้าระบายทับเส้นดินสอก็จะทับเส้นอีก 
 
กลับมาถึงกทม. เลยลองดาร์ฟรูปเดิมเเล้วลงสี reeve เปรียบเทียบดู ด้านซ้ายเป็น reeves ด้านขวาเป็น master art
 
ของมาสเตอร์อาร์ตสีจะดูทึบกว่า (เเต่ก็เเล้วเเต่คนชอบอ่ะนะ เพราะสีสดกว่า) เเล้วก็ควบคุมยากกว่า (อันนี้ยอมรับเลยเพราะทำงานลำบากจริงๆ ต้องนั่งเป่าให้เเห้งก่อนถึงจะลงเงาชั้นต่อไปได้)
 
อีกรูปจากสีของมาสเตอร์อาร์ต เเห้งเเล้วสีเเอบเฟดลงไปเยอะเหมือนกัน อันนี้อยากได้สีใสมากๆเลยลองผสมน้ำเยอะๆดู เเต่ก็มีปัญหาเรื่องซึมอีกล่ะ
 
ข้อดี
  1. ราคาถูกมากจริงๆนะ เป็นมิตรกับกระเป๋าตัง
  2. พกพาออกไปวาดนอกสถานที่ได้สะดวก 
  3. สีสดดี  

ขอเสีย

  1. แป้งเยอะ สีค่อยข้างทึบ ไม่ค่อยโปร่งเเสงเท่าที่ควร รูปเลยอาจดูตันๆ  +ระบายเเล้วทับเส้นดินสอไปด้วย เลยต้องตัดเส้นใหม่
  2. ระบายสำบาก โดยเฉพาะเวลาลงเงา ต้องรอให้เเห้งก่อน ลงสีการ์ตูนพอไหว เเต่ลงภาพเหมือนนี่คงต้องขอบาย

สรุป

พอถูไถไปได้ถ้าไม่มีอะไรจะใ้ช้จริงๆ

 

ลองเอารูปข้างบนมาปรับเล่นใน photoshop ดู
 
ปล.ตอนนี้อยากลองสีน้ำก้อนของ sakura koi มากๆเลย ดูน่าใช้เเต่เเอบเเพงอ่า เอาไว้เก็บตังซักปีก่อน

edit @ 27 Aug 2012 19:34:54 by ZhaoLiaoyuan

edit @ 24 Feb 2016 17:38:16 by ZhaoLiaoyuan

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (64.233.173.168|49.230.109.148, 64.233.173.168) on 2015-07-11 17:42

ลงสีน้ำสวยอ่ะ *3*
เหมือนตอนเด็กๆ เราเคยเล่นเซ็ตนี้อยู่นะ แต่แบบว่าไร้ฝีมือ ไม่เคยออกมาดูได้เลย ฮ่าๆๆๆ

#2 By - Hikaki - on 2012-09-21 20:13

แหล่มๆ

#1 By GGcn on 2012-08-26 16:09